Đoàn Tàu Không Số Đường Hồ Chí Minh Trên Biển

Posted on

Đoàn Tàu Không Số Đường Hồ Chí Minh Trên Biển. Những con người can trường trong đội ngũ. Sau thành công của 5 chiếc thuyền này, bộ chính trị và quân ủy trung ương quyết định thành lập đoàn tàu không số và mở đường hồ chí minh trên biển để vận chuyển vũ khí chi viện cho miền nam đánh mỹ cứu nước.

"Bến tàu không số" Nơi khởi đầu đường mòn huyền thoại from nemtv.vn

Sau thành công của 5 chiếc thuyền này, bộ chính trị và quân ủy trung ương quyết định thành lập đoàn tàu không số và mở đường hồ chí minh trên biển để vận chuyển vũ khí chi viện cho miền nam đánh mỹ cứu nước. Tàu 43 cho đến nay, nguồn tư liệu viết về tàu 43 rất ít ỏi. Những con tàu không số cảm tử trong chiến dịch xuân 1968.

Đại Tá Vũ Hữu Cửa Lữ Đoàn Trưởng Lđ125 Trả Lời Phỏng Vấn Báo Qđnd Cuối Tuần Nhân Kỷ Niệm 40 Năm Ngày Mở Đường Hồ Chí Minh Trên Biển

Những chuyến đi của đồng bào tây nam bộ ra miền bắc đã chứng minh việc có thể mở đường hồ chí minh trên biển để chuyển vũ khí, thuốc men vào miền nam. Đoàn tàu không số vận chuyển vũ khí trên đường hồ chí minh trên biển để chi viện cho chiến trường miền nam. Một số tàu hoạt động trên tuyến đường hồ chí minh trên biển.

Đến Tháng 2 Năm 1968, Đồng Chí Đã Cùng Đồng Đội Thực Hiện Thành Công 10 Chuyến Đi.

Theo thông tin từ phóng sự huyền thoại tuyến đường mòn hồ chí minh trên biển, được nhà báo nguyễn thành luân ( báo đại đoàn kết) thuật lại, qua lời kể của ông nguyễn văn đức, thuyền phó tàu 43. Cuộc thi theo dấu tích đường hồ chí minh trên biển nhằm mục đích tìm hiểu hành trình thực tế của các đoàn tàu không số trong cuộc kháng chiến chống đế quốc mỹ, cứu nước. Ngày 23/10/1961, bộ quốc phòng đã quyết định thành lập đoàn vận tải biển 759 (nay là lữ đoàn 125 hải quân), đánh dấu sự ra đời của tuyến vận tải chiến lược đường hồ chí minh trên biển.

Vào Đêm 11/10/1962, Chiếc Tàu Gỗ Đầu Tiên Mang Tên “Phương Đông 1” Chở 30 Tấn Vũ Khí Đã Rời Bến Tàu Không Số K15 Lên Đường Tiến Vào Cà Mau.

Chủ tịch nguyễn thiện nhân khẳng định: ==>> tải về cuộc thi theo dấu tích đường hồ chí minh trên biển mới nhất cập nhập 28/09 Đường hồ chí minh trên biển và đoàn tàu không số với bao kỳ tích, đã đi vào lịch sử dân tộc như một chiến công huyền thoại, là một biểu tượng của bản lĩnh chính trị và chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc ta trong thời đại hồ chí minh.

Việc Thành Lập Đoàn Tàu Không Số Là Chỉ Đạo Sáng Suốt Của Trung Ương Đảng Và Bác Hồ.

Sau thành công của 5 chiếc thuyền này, bộ chính trị và quân ủy trung ương quyết định thành lập đoàn tàu không số và mở đường hồ chí minh trên biển để vận chuyển vũ khí chi viện cho miền nam đánh mỹ cứu nước. 37 chuyến chở 620 tấn vũ khí cho quân khu 9. Lịch sử hình thành, các dấu mốc sự kiện của đường hồ chí minh trên biển, đoàn tàu không số, các sự kiện chính trị của hải quân nhân dân việt nam trong cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước, kiến thức về chủ quyền biển, đảo việt nam.

Đó Là Thực Hiện Hơn 1.900 Lượt Tàu Thuyền, Đi Gần 4 Triệu Hải Lý, Vận Chuyển Gần 160 Nghìn Tấn Vũ Khí, Trang Bị Kỹ Thuật, Hậu Cần Và Trên 80.000 Lượt Cán Bộ, Chiến Sĩ Chi Viện Cho Chiến Trường.

Từ năm 1963, đồng chí nguyễn phan vinh bắt đầu tham gia “đoàn tàu không số” vượt đường hồ chí minh trên biển với nhiệm vụ chuyên chở vũ khí quân dụng chi viện cho chiến trường miền nam. Trong gần 14 năm (từ năm 1961 đến 1975) làm nhiệm vụ vận tải chiến lược quân sự trên biển, đoàn tàu “không số” đã lập nên kỳ tích huyền thoại đường hồ chí minh trên biển. 187 chuyến, chở 10,889 tấn vũ khí.

Leave a Reply

Your email address will not be published.