Mặt Trời Xuống Biển Như Hòn Lửa

Posted on

Mặt Trời Xuống Biển Như Hòn Lửa. Đoàn thuyền đánh cá lại ra khơi, câu hát căng buồm cùng gió khơi”. Nghệ thuật so sánh nhân hóa cho thấy cảnh biển hoàng hôn vô cùng tráng lệ, hùng vĩ.

). Cảm nhận của em về những câu thơ sau trong bài thơ Đoàn from hoidap247.com

Nhà thơ đã liên tưởng vũ trụ là một ngôi nhà lớn, có màn đêm là cánh cửa khổng lồ, những con sóng là then cửa cài chặt cánh. Mặt trời xuống biển như hòn lửa sóng đã cài then đêm sập cửa đoàn thuyền đánh cá lại ra khơi câu hát căng buồm cùng gió khơi. Sóng đã cài then, đêm sập cửa”.

[…] Câu Hát Căng Buồm Với Gió Khơi, Đoàn Thuyền Chạy Đua Cùng Mặt Trời.

Sóng đã cài then đêm sập cửa. Mặt trời xuống biển như hòn lửa sóng đã cài then, đêm sập cửa đoàn thuyền đánh cá lại ra khơi, câu hát căng buồm cùng gió khơi. (trích ngữ văn 9, tập một, nxb giáo dục 2014)nêu hiệu quả nghệ thuật của biện pháp tu từ so sánh trong câu thơ:.

Chỉ Với Biển, Với Sóng, Tác Giả Tạo Nên Một Sự Nhân Hóa Vừa Mang Nét Kì Bí Vừa Như Khép Lại Một Thế Giới Này Để Rồi Mở Ra Một Thế Giới Khác Cũng Đẹp Và Huyền Ảo Của Biển Đêm.

Sóng đã cài then đêm.sập cửa. Trong khoảnh khắc bao sắc màu rực rỡ đã thay vào màu đen của màn đêm. Mặt trời xuống biển như hòn lửa.

Chi Tiết Mặt Trời Xuống Biển.

“mặt trời xuống biển như hòn lửa. Mặt trời xuống biển như hòn lửavà tác giả khép lại bài thơ bằng bốn câu: Mặt biển mênh mông, mát mẻ kia sẽ làm cho “hòn lửa” mặt trời dịu êm đi.

Đọc Đoạn Thơ Sau Và Thực Hiện Các Yêu Cầu Dưới Đây:

Phép nhân hóa độc lạ: Mặt trời xuống biển như hòn lửa. Cách viết đó tưởng như vô lí.

“Mặt Trời Xuống Biển Như Hòn Lửa.

Sóng đã cài then đêm sập cửa.” Chỉ ra biện pháp tu từ trong khổ thơ. Không xe lạnh mà ngược lại ta còn thấy ấm áp biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.