Cảnh Hồ Núi Cốc

Posted on

Cảnh Hồ Núi Cốc. Cái tên núi cốc bắt nguồn từ chính câu chuyện tình của đôi trai gái mà sau này đã đi vào ca khúc “huyền thoại hồ núi cốc” của nhạc sĩ phó đức phương. Du lịch hồ núi cốc đang là sự lựa chọn của rất nhiều du khách muốn nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc vất vả.

Tuyệt Tình Cốc, Hoa Điền Sơn Trang thêm những địa điểm from kenh14.vn

Nơi đây còn là khu du lịch hấp dẫn của tỉnh thái nguyên. Giá vé đã bao gồm tất cả các dịch vụ. Đến hồ núi cốc, thú vị nhất là được đi du thuyền khám phá lòng hồ, dừng chân thăm đảo núi cái.

Trên Hải Trình, Du Khách Không Khỏi Tò Mò Trước Một Cổng Tam Quan Bề Thế Trên Đảo Núi Cái.

Hồ núi cốc là một vùng du lịch sinh thái nổi tiếng của tỉnh thái nguyên sở hữu phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Với cảnh quan thiên thiên hết sức tuyệt đẹp nơi này được ví như một ''hạ long'' thu nhỏ của thái nguyên. Đến hồ núi cốc, thú vị nhất là được du thuyền trên hồ, khám phá những đảo đất xinh đẹp nhưng vẫn giữ nguyên nét hoang sơ.

Hồ Núi Cốc Giống Như Một Chiếc Gương Khổng Lồ Soi Chiếu Tất Cả Mọi Vật Tạo Nên Cảnh Sắc Huyền Ảo Lung Linh, Lúc Ẩn Lúc Hiện.

Hồ núi cốc còn gắn liền với truyền thuyết về chàng cốc và nàng công. Truyện kể rằng xưa kia có nàng công và chàng cốc yêu nhau say đắm nhưng số phận nghiệt ngã đã khiến mối lương duyên bị đứt, đôi tình nhân mỗi người một phương không thể đến được với nhau. Hồ núi cốc là một hồ nước nhân tạo được, đây là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn cho chuyến đi cuối tuần, dã ngoại trong ngày.

Bạn Đang Có Dự Định Đi.

Home tổng hợp kinh nghiệm du lịch hồ núi cốc, thái nguyên đầy đủ nhất Khu du lịch hồ núi cốc là quần thể du lịch sinh thái xanh nằm trong tỉnh giấc thái nguyên ổn cách trung tình thật phố 15 km. Hồ núi cốc nguyên là một đoạn của sông công, một trong các phụ lưu của sông cầu chảy vòng quanh một ngọn núi đất có tên là núi cốc.

Hồ Núi Cốc Một Hồ Nước Nhân Tạo Thuộc Thành Phố Thái Nguyên, Hồ Có Diện Tích Mặt Nước Trung Bình 25 Km2, Độ Sâu 46 M.

Cách đảo núi cái không xa một con đập chính của hồ, dài 480m là công trình thuỷ lợi lớn nhất tỉnh thái nguyên. Mỗi năm có hàng nghìn lượng khách tới tham quan. Hồ núi cốc là một địa điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh thái nguyên, nơi đầy được gắn với huyền thoại về chuyện tình nàng công và chàng cốc.

Một Điểm Dừng Chân Khá Lý Thú Ở Hồ Núi Cốc Mà Ít Ai Biết Đến, Đó Là “Khu Trưng Bày Các Sản Phẩm Làng Nghề Truyền Thống” Trên Đảo Núi Cái (Đảo Lớn Nhất Hồ Núi Cốc).

Khu du lịch hồ núi cốc được xây dựng trên khuôn viên rộng 19.000ha, từ lâu đã hấp dẫn du khách bởi nét đẹp thiên tạo gắn với câu chuyện tình đẹp đã đi vào ca khúc “huyền thoại hồ. Đây là là 1 vị trí du ngoạn giải hòa găng ngày vào cuối tuần siêu hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Hồ núi cốc nằm giữa một khung cảnh thiên nhiên kỳ thú, sơn thuỷ hữu tình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.